Welcome to Rainy Blog

การวางระบบไฟในบ้าน มีผลทางฮวงจุ้ย อย่างไรมาดูกัน

การวางระบบไฟฟ้าภายในบ้าน หลายคนมองข้ามในเรื่องนี้ และไม่ค่อยใส่ใจสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะยกให้เป็นหน้าที่ของช่างไฟฟ้า ในทางฮวงจุ้ยเองให้ความสำคัญในเรื่อง ของแสงสว่างค่อนข้างมาก เพราะบ้านอยู่อาศัย ถือเป็นฮวงจุ้ย 1. ไฟหน้าประตูรั้ว ควรมีดวงไฟ 2 ดวงวางด้านข้างประตู...

โคมไฟบอกอารมณ์ หลายๆคนยังไม่รู้

โคมไฟบอกอารมณ์ หลายๆคนยังไม่รู้ โคมไฟ รวมถึงหลอดไฟที่ให้แสงและสีทำให้เกิดความรู้สึกที่หลากหลาย ส่งผลกับอารมณ์แต่ละช่วงเวลา ที่สำคัญจะบ่งบอกถึงความเป็นตัวของคุณเองได้เช่นกัน แล้วคุณรู้บ้างหรือไม่ว่าสีต่างๆ ให้ความรู้สึกอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีความหมายมาบอกเล่า สีแดง...

เลือกซื้อแชนเดอร์เลียให้เหมาะกกับบ้านอย่างไร

เลือกซื้อแชนเดอร์เลียให้เหมาะกกับบ้านอย่างไร หลายคนที่เปิดแคทตาล็อกหรือเดินเข้าไปในร้านขายโคมไฟก็มักจะปวดหัวว่าจะ เลือกแบบไหน ทรงอะไรดี มีหลักในการเลือกซื้อแชนเดอร์เลียร์ไว้ว่า เลือกให้เหมาะกับสไตล์ของบ้านหรือห้องที่จะติดตั้ง อันดับแรกคือ แชนเดอร์เลียร์ต้องเหมาะกับ...

วิธีโคมไฟแขวนเพดานเก๋ ๆ มาตกแต่งบ้าน

วันนี้มานำเสนอ ไอเดียเลือกโคมไฟแขวนเพดานเก๋ ๆ มาตกแต่งบ้าน โคมไฟ ให้แสงสว่างและเป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้านให้สวยงาม และยังช่วยสร้างสีสันให้กับบ้านด้วย โคมไฟมีหลากหลายสไตล์ หลายสี หลายขนาด ให้ผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านได้เลือกซื้อตามสไตล์ของการตกแต่งบ้าน...

เลือกโคมไฟแต่งบ้าน เอง – ชนิดของหลอดไฟ

เลือกโคมไฟแต่งบ้าน เอง ไม่ยาก ตอนที่ 3 (ชนิดของหลอดไฟ)  ชนิดของหลอดไฟ เลือกให้เหมาะ ว่าด้วยเรื่องของหลอดไฟที่ให้แสงสว่างในยามค่ำคืน ทำให้เราไม่ต้องจุดฟืนในถ้ำเพื่อขับไล่สัตว์กินเนื้อ (ท้าวความไกลไปนิด) อันนี้ต้องขอบคุณ คุณโทมัส เอดิสันเขา...

DIY Mason Jar

DIY Mason Jar ลองเอาแก้วเมสันจาร์ ที่เก็บไว้กองเป็นภูเขา มาเป็นเป็นโคมไฟสุดชิคแบบนี้กัน   อุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็แค่   1 แก้ว เมสันจาร์ หรือไม่ก็โหลแก้วใบละ20บ. ตามตลาดนัด ** เอาแบบมีรูด้วยนะ 2 ขั้วหลอดไฟ DIY อยากหรูมากน้อยก็เลือกเอานะ 3...

เลือกโคมไฟแต่งบ้าน เอง ไม่ยาก ตอนที่ 2 (สีของแสงนั้นก็สำคัญ)

เลือกโคมไฟแต่งบ้าน เอง ไม่ยาก ตอนที่ 2 สีของแสงนั้นก็สำคัญ สีของแสงในบ้านนั้น ในภาษาเทคนิคเราเรียกกันว่าอุณหภูมิแสง มีหน่วยเป็น K (เคลวิน)  ไม่เหมือนกับอุณหภูมิความร้อนนะครับ เพราะว่าค่าอุณหภูมิแสง ยิ่งตัวเลขน้อยๆ แสงจะไปในทางอบอุ่นขึ้น (~2700k - Warmwhite ) และ...

เลือกโคมไฟแต่งบ้าน เอง ไม่ยาก ตอนที่ 1 (ประเภทของแสงไฟในบ้าน)

เลือกโคมไฟแต่งบ้าน เอง ไม่ยาก ตอนที่ 1 ทำความรู้จักกับประเภทของแสงไฟในบ้านกันก่อน เพื่อนๆหลายคนที่ซื้อบ้านหลังใหม่ ก็คงอยาก เลือกโคมไฟแต่งบ้าน ให้สวยเพื่ออวดเพื่อนตอนขึ้นบ้านใหม่ หรือเอาไว้สร้างบรรยากาศในบ้านให้ดูสวยงาม...

DIY โคมไฟสวยๆ จากขวดน้ำเก๋ๆ

สำหรับวันนี้ใครที่ว่างๆ หรือไม่มีอะไรทำก็ลองหาวัสดุที่มีเหลืออยู่ หรือเป็นขยะที่จะนำไปทิ้ง! เอากลับมา! เอามาลองประดิษฐ์เป็นของใช้แบบใหม่ ไม่เหมือนใคร ให้ดูกิ๊ปเก๋กัน สำหรับวันนี้ พินอคคิโอก็มีไอเดียเจ็งๆ จากขวดน้ำ ขวดเครื่องดื่มที่มีดีไซน์เก๋ๆ เนี้ยแหละค่ะ....

Rainny ลดกระหน่ำในงาน FURNITURE SALE 2015 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 5-8 (11 – 19 ก.ค. 2558)

เฟอร์นิเจอร์ลดราคา 2558 FURNITURE SALE 2015 (11 - 19 ก.ค. 2558) เชิญชวนลูกค้า Rainny มางานแสดงเฟอร์นิเจอร์ปี 2558  SUPER SUPER SALE 2015  ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคาร 5-8 ยิ่งกว่าเปิดคลังลด! ยิ่งกว่าโรงงานมาเอง! ไม่ลด! ไม่ดี! ไม่สวย! ไม่เอามาแสดง! พบกับสินค้า Rainny...

เปลี่ยนโคมไฟเก่าให้เป็นพร๊อบเก๋ๆง่ายๆลองทำแล้วคุณจะอึ้ง

เปลี่ยนโคมไฟเก่าให้เป็นพร๊อบเก๋ๆง่ายๆลองทำกันดูค่ะ ไม่ยากเลย เพียงทำตามขั้นตอนด้านล่างคุณก็สามารถ DIY ของคุณให้เป็นพร๊อบเก๋ๆได้แล้วละค่ะ...

ฮวงจุ้ยไฟในบ้าน แสงไฟเสริมมงคล

แสงไฟหรือธาตุไฟในบ้าน ใช้กระตุ้นพลังหยางและเสริมมงคล แสงเทียนหรือแสงไฟที่เกิดขึ้นในบ้านนั้นเราเรียกว่าเป็นธาตุไฟ ประโยชน์ของธาตุไฟตามหลักนั้นจะช่วยกระตุ้นให้มีโชคลาภมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ควรจัดแสงเทียนหรือแสงไฟไว้ทางทิศใต้ของบ้าน ซึ่งเป็นทิศของธาตุไฟให้โชคลาภ...

มาดูวิธีการช็อปโคมไฟสวยๆ by RainnyLighting กัน

เนื่องจากเวป RainnyLighting.com มีสินค้าทีหลากหลาย เพื่อความสะดวกของแฟนๆในการเลือกสินค้าให้โดนใจ อย่างง่ายๆ ตามวิธีการดังนี้เลยค่ะ   เท่านี้คุณลูกค้าก็จะสนุกกับการเลือกช็อปอย่างมั่นใจ...

อุปกรณ์แต่งรถเก่าเหลือใช้อย่าทิ้ง…

วันนี้ Rainny ขอนำไอเดียการแต่งบ้านด้วยโคมไฟเก๋ๆมาฝากทุกท่านค่ะ ซึ่งรูปแบบของโคมไฟได้ประยุกต์ เอาอุปกรณ์แต่งรถ เก่า เหลือใช้ มาประดับตัวโคมไฟหรือมาดัดแปลงให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นมาดูกันเลยค่ะว่า เป็นอย่างไรกันบ้าง     เริ่มจากเอา สปริงค์ แต่งซิ่งเก่ามาสวมคลอบ...

มาดูไอเดียร์ แต่งห้องครัวสวยๆ ที่เห็นแล้วจะต้องอึ้ง

สไตร์การแต่งบ้าน แต่ละคนนั้นมีความชอบแตกต่างกัน วันนี้ขอนำ สไตร์การแต่งบ้าน ใน ห้องครัว ที่ใช้อุปกรน้อย เน้นการคุม Moot and Tone ให้ดูดีมีสไตร์ ในแต่ละแบบ โดยใช้ อารม แสง และความรู้สึก เข้ามาในออกแบบ ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีไอเดียร์ไหนถูกใจเพื่อนๆกันบ้าง...

มาดูโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆกันแล้วคุณจะอึ้ง…

สำหรับสาวๆ โต๊ะเครื่องแป้งถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่จะต้องนั่งแต่งหน้าก่อนไปทำงานหรือก่อนไปปาตี้ กับเพื่อนๆ ซึ่งแน่นอนความอลังการของโต๊ะเครื่องแป้งก็เป็นส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้โดยเฉพาะ เดี๋ยวนี้มีอาชีพ Blogger รีวิว สินค้าเครื่องสำอางต่างๆแล้วการถ่าย...

4 มุม ในบ้านของคุณที่ขาดโคมไฟไม่ได้

สวัสดีค่ะ วันนี้ Rainny Lighting ขอเสนอ 4 มุมในบ้านที่ขาดโคมไฟไม่ได้ มาฝากเพื่อนค่ะ เพื่อเป็นไอเดีย ในการตกแต่งบ้านของเราให้ดูดี น่าอยู่ค่ะ เริ่มจากห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกค่ะ การมีโคมไฟตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น จะช่วยเพิ่มลูกเล่นและบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่น...